Cách làm bánh gato không cần lò nướng

Nội dung bài viết

Bạn muốn thưởng thức món bánh gato thơm ngon nhưng lại không có lò nướng? Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm bánh gato đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện và nồi chiên không dầu. Cùng khám phá ngay những cách làm bánh gato hấp dẫn sau đây!

Cách làm bánh gato không cần lò nướng

Cách làm bánh gato không cần lò nướng

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện, một thiết bị phổ biến trong hầu hết các gia đình, sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc nướng bánh gato. Chúng ta chỉ cần sắm sửa một chút nguyên liệu và theo dõi các bước thực hiện đơn giản sau đây, bạn sẽ sớm có trong tay những chiếc bánh gato thơm ngon và mềm mịn.

Nào, chúng ta hãy bắt đầu chinh phục phương pháp đầu tiên này và thưởng thức hương vị tuyệt vời của những chiếc bánh gato không cần lò nướng nhé!

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mỳ (hay còn gọi là bột mỳ số 11): 40g
  • Bột bắp: 40g
  • Đường trắng: 80g
  • Dầu ăn: 30g
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Muối ăn: 1/2 thìa cà phê
  • 1 vài giọt nước cốt

Nguyên liệu làm cốt bánh gatoNguyên liệu làm cốt bánh gato

Ngoài những nguyên liệu trên thì bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ làm bánh như giấy nến lót bánh, cân tiểu ly dùng để đong đo nguyên liệu, cây đánh trứng (Ballon whisk), phới dẹt (spatula) , rây bột, 1 vài chiếc bát lớn và thứ không thể thiếu là nồi cơm điện.

Dụng cụ làm bánh gato

Dụng cụ làm bánh gato

Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Chuẩn bị hai cái bát lớn để tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
  • Trong bát chứa lòng trắng, thêm một nhúm muối ăn và vài giọt nước cốt chanh để giúp lòng trắng trứng nở phồng nhanh hơn. Đây là sự thay thế hoàn hảo cho cream of tartar, mà là một loại phụ gia được sử dụng bởi các chuyên gia làm bánh.
  • Bắt đầu đánh lòng trắng trứng bằng phới, đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt như xà phòng.
  • Tiếp theo, từ từ cho đường vào và đánh đều để đường tan hoàn toàn trước khi đổ thêm đường.
  • Tiếp tục đánh với tốc độ tăng dần cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc, tạo thành chóp đứng khi bạn nhấc phới lên. Khi đạt được điều này, lòng trắng trứng đã đánh bông đủ.
  • Một cách đơn giản để kiểm tra độ đặc của lòng trắng trứng là nghiêng bát từ từ. Nếu hỗn hợp đặc sệt và không xê dịch, bạn đã đạt được kết quả mong muốn – lòng trắng trứng đã được đánh bông.

Lưu ý:

  • Nếu bạn có máy đánh trứng, việc đánh bông sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn so với việc dùng phới đánh tay. Tuy nhiên, cả hai phương pháp đều đạt được kết quả tốt nếu bạn kiên trì và làm theo hướng dẫn.
  • Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bát đựng lòng trắng trứng hoàn toàn sạch sẽ, không chứa bất kỳ tạp chất nào như nước, dầu ăn hoặc chất béo. Điều này giúp trứng bông tốt hơn.

Tách lòng đỏ trứng gà

Tách lòng đỏ trứng gà

Cho muối và 1 nước cốt chanh vào lòng trắng trứng

Cho muối và 1 nước cốt chanh vào lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh gato

  • Hòa quyện bột mì và bột ngô đã được rây vào trong một hỗn hợp.
  • Tách lòng đỏ trứng vào một bát, sau đó thêm dầu ăn và sữa tươi vào. Sử dụng phới để trộn đều thành hỗn hợp.
  • Tiếp theo, rây hỗn hợp bột mì và bột ngô vào trong bát có lòng đỏ trứng. Khi rây, tiếp tục sử dụng phới để kết hợp chúng đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.
  • Đánh bông 1/3 lượng lòng trắng trứng, sau đó trộn với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Kết hợp cẩn thận bằng phới để hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Đổ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vào bát chứa 2/3 lượng lòng trắng trứng còn lại. Sử dụng phới dẹt và thực hiện kỹ thuật “Fold” trong trộn bột. Vận động từ dưới lên trên theo chiều kim đồng hồ. Việc này giúp bột bánh hòa trộn đều mà vẫn giữ được bọt khí mà không làm vỡ chúng.

Lưu ý: Khi trộn bột bánh theo kỹ thuật Fold, hãy nhớ tuân thủ các quy tắc sau để đạt được kết quả tốt nhất.

  • Trộn theo một chiều nhất định: Khi thực hiện kỹ thuật Fold, hãy giữ cho việc trộn diễn ra theo một hướng cụ thể. Tránh đảo ngược chiều trộn, vì điều này có thể làm mất tính đồng nhất và sự hòa trộn của bột.
  • Đừng trộn quá lâu: Hạn chế thời gian trộn bột để tránh làm vỡ các bọt khí trong hỗn hợp. Tốt nhất là trộn trong khoảng thời gian dưới 5 phút để giữ cho cấu trúc bánh mềm mịn và không chai.
  • Cẩn thận và nhẹ nhàng: Khi trộn, hãy cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm mất đi sự bông lên của bột và giữ cho bọt khí được giữ nguyên.

Rây bột 

Rây bột 

Khuấy hỗn hợp trứng sữa

Khuấy hỗn hợp trứng sữa

Lòng trắng trứng đã đánh bông trộn với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Lòng trắng trứng đã đánh bông trộn với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 3: Nướng bánh gato bằng nồi cơm điện

  • Chuẩn bị nồi cơm điện và lót đáy nồi bằng giấy nến lót bánh.
  • Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện đã lót giấy nến.
  • Đặt nồi cơm điện vào nồi cơm điện và đậy nắp.
  • Bật chế độ “nấu chín” trên nồi cơm điện và nướng bánh trong khoảng 30-40 phút.
  • Kiểm tra bánh bằng que tre hoặc nhấn nhẹ vào bề mặt, nếu que tre không dính bột là bánh đã chín. Nếu còn dính bột, bạn hãy tiếp tục nướng thêm vài phút nữa.
  • Khi bánh đã chín, tắt nguồn điện và để nó nguội tự nhiên trong nồi cơm điện khoảng 10 phút trước khi lấy ra và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Lựa chọn kích cỡ bát nướng và lượng bột bánh phù hợp với kích cỡ của nồi cơm điện. Tránh làm quá nhiều bột nếu nồi cơm điện của bạn có dung tích nhỏ, vì điều này có thể làm bánh chín không đều.
  • Thời gian nướng bánh cũng sẽ phụ thuộc vào công suất và hiệu suất nhiệt của nồi cơm điện. Kiểm tra bánh thường xuyên trong quá trình nướng để đảm bảo nó chín đều và không bị khô.

Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện

Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện

Dùng tăm que thử bánh

Dùng tăm que thử bánh

Thành phẩm bánh gato

Thành phẩm bánh gato

Nếu bạn không có thời gian thực hiện. Hãy chọn! Bánh sinh nhật đẹp, giá cả vừa túi tiền

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu, còn được gọi là nồi hấp khí nóng hoặc nồi chảo khí nóng, là một thiết bị đa năng được sử dụng phổ biến trong nấu ăn hiện đại. Với công nghệ này, nồi chiên không dầu cho phép chúng ta nướng các món ăn với lượng dầu ít hơn, giúp giảm lượng calo và chất béo trong các món ăn, làm cho chúng trở nên tốt hơn cho sức khỏe. Việc sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh gato không chỉ mang lại những bánh thơm ngon và hấp dẫn mà còn là một lựa chọn lành mạnh và tiện lợi cho mọi người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mỳ (hay còn gọi là bột mỳ số 11): 40g
  • Bột bắp: 40g
  • Đường trắng: 80g
  • Dầu ăn: 30g
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Muối ăn: 1/2 thìa cà phê
  • 1 vài giọt nước cốt

Ngoài những nguyên liệu trên thì bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ làm bánh như giấy nến lót bánh, cân tiểu ly dùng để đong đo nguyên liệu, cây đánh trứng (Ballon whisk), phới dẹt (spatula) , rây bột, 1 vài chiếc bát lớn và thứ không thể thiếu là nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện

Về các bước thực hiện cơ bản cũng giống như cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện ở bước đánh bông lòng trắng trứng và trộn hỗn hợp bột bánh gato chỉ khác ở phần nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Sau đây là cách hướng dẫn nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.

  • Chuẩn bị nồi chiên không dầu và để nó tiếp nhiệt trước khi nướng bánh.
  • Đặt khuôn bánh vào nồi chiên. Đảm bảo không chạm nhau giữa các chiếc bánh để đảm bảo nướng đều.
  • Thiết lập nhiệt độ của nồi chiên không dầu là 155°C và thời gian nướng là 25 phút.
  • Đậy nắp nồi và bắt đầu nướng bánh ở nhiệt độ đã thiết lập.
  • Kiểm tra bánh sau 25 phút để xem liệu chúng đã đạt màu vàng như mong muốn hay chưa. Nếu cần thiết, bạn có thể nướng tiếp một vài phút nữa, nhưng cẩn thận tránh để bánh bị cháy.
  • Để kiểm tra xem bánh đã chín hoàn toàn hay chưa, bạn có thể dùng 1 cái tăm cắm vào bánh. Nếu tăm ra khô ráo và không có bột dính, bánh đã chín.
  • Lấy bánh ra khỏi nồi chiên và để lên đĩa để nguội tự nhiên.
  • Khi bánh đã nguội, bạn có thể trang trí theo sở thích cá nhân. Thêm kem tươi, sốt chocolate, hoa quả, hay những loại trang trí khác để làm cho bánh thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý:

  • Trước khi nướng, hãy chọn khuôn bánh phù hợp với kích thước của nồi chiên. Đảm bảo khuôn bánh không quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian bên trong nồi để đảm bảo bánh nướng đều và đẹp mắt.
  • Khi nướng, hãy đậy kín nắp nồi để giữ cho nhiệt độ bên trong ổn định và giúp bánh nướng chín đều và nhanh chóng.
  • Trong quá trình nướng, hãy thường xuyên kiểm tra bánh để tránh việc cháy hay bánh chưa chín đều. Có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy vào công suất và chức năng của nồi chiên.
  • Sau khi nướng xong, hãy để bánh nguội tự nhiên trước khi bắt đầu trang trí hay thưởng thức. Điều này giúp bánh đạt được độ mềm mịn và hương vị tốt nhất.

Lời kết

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện và nồi chiên không dầu không chỉ đơn giản mà còn cho phép bạn tùy chỉnh và sáng tạo với các nguyên liệu và hương vị khác nhau, tạo ra những chiếc bánh gato độc đáo theo sở thích cá nhân. Hy vọng rằng bài viết về “Cách làm bánh gato không cần lò nướng đơn giản tại nhà” đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích và cách thực hiện chi tiết.

Đọc thêm: Cách làm hộp đựng bánh sinh nhật đẹp, ấn tượng

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu-huong-cake-storte