Bật mí 3 cách làm bánh Tiramisu không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Mục lục

Tiramisu là một loại bánh ngọt nổi tiếng của nước Ý xinh đẹp. Với vị đắng của cà phê quyện cùng vị béo của phô mai, nó dễ dàng chinh phục được nhiều tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên, bạn có tin rằng bạn cũng có thể làm bánh Tiramisu ngay tại nhà mà không cần lò nướng? Bài viết dưới đây, Thu Hường Bakery sẽ chia sẻ với bạn các cách làm bánh Tiramisu không cần lò nướng nhé!

1. Cách làm bánh Tiramisu không cần lò nướng vị truyền thống

1.1. Nguyên liệu làm bánh

  • 3 quả trứng gà
  • 20ml rượu rum
  • 48g bột cà phê đen
  • 250g phô mai mascarpone
  • 70g đường trắng
  • 300ml cream
  • bánh sampa
  • 1 hoặc 2 muỗng cacao bột để trang trí

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh

1.2. Dụng cụ làm bánh

  • Một tô lớn
  • Đũa hoặc máy đánh trứng để đánh lòng đỏ trứng
  • Máy trộn để trộn hỗn hợp kem
  • Bát sâu để xếp bánh
  • Mảnh nhựa dính để phủ bánh
  • Đĩa để trình bày và cắt bánh

banh_tiramisu

Bánh Tiramisu

1.3. Các bước làm bánh Tiramisu không cần lò nướng 

Bánh Tiramisu hương vị truyền thống là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Nó khiến người ta khi ăn bánh sẽ liên tưởng về nước Ý. Với phần kem mang hương vị ngậy béo phảng phất mùi cà phê cùng phần bánh mềm nhẹ tan trong miệng ngay từ miếng đầu tiên. Cùng xem cách thực hiện món bánh ngon này như thế nào nhé!

BÁNH TIRAMISU

Đặt ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn từ Thu Hường Bakery!

Bước 1: Làm kem cho bánh Tiramisu

Để có phần kem bánh Tiramisu thơm ngon, bạn cần tách lòng đỏ trứng gà cho vào bát và thêm đường. Hãy sử dụng máy đánh trứng hoặc đánh bằng đũa đến khi hỗn hợp sánh mịn, vàng nhẹ. Sau đó đổ whipping cream cùng với phô mai mascarpone trộn đều.

Tiếp đến, bạn tiếp tục đánh hỗn hợp đến khi các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Nếu bạn đang sử dụng máy đánh trứng thì không nên bật máy ở tốc độ cao vì có thể dẫn đến tình trạng hỗn hợp bị tách nước, khiến chất lượng kem không đảm bảo.

lam_kem_banh_tiramisu

Làm kem bánh Tiramisu

Bước 2: Làm cốt bánh

Đổ 20ml rượu rum cùng 48g bột cà phê đen vào bát ô tô để chuẩn bị làm cốt bánh Tiramisu. Sau đó, thực hiện nhúng bánh sampa vào hỗn hợp rượu đã được pha. Nhớ thao tác thực hiện bước này cần nhanh để đảm bảo bánh không bị nhũn. 

Tiến hành xếp bánh vào khuôn và đổ hỗn hợp trứng kem đã tạo nên trên bánh. Làm liên tục như vậy đến khi hết bánh sampa. Phần kem còn thừa, bạn hãy phết lên mặt bánh và rắc thêm bột cacao. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành xong bước làm cốt bánh.

lam_cot_banh

Làm cốt bánh

Bước 3: Hoàn thiện bánh

Cho bánh vừa được hoàn thành vào ngăn mát của tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng. Mục đích của bước này khiến kem bánh đặc, lạnh kết phần bánh với nhau để khi ăn ngon hơn. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra và cắt thành miếng trang trí ra đĩa và thưởng thức.

Bánh Tiramisu phủ bột cacao xinh

Thành phẩm bánh Tiramisu

2. Cách làm bánh Tiramisu không cần Mascarpone

Mascarpone là một loại phô mai rất quan trọng để làm bánh Tiramisu. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chuẩn bị bạn lỡ thiếu nguyên liệu này thì đừng quá lo lắng. Hãy làm bánh Tiramisu không Mascarpone theo hướng dẫn của Thu Hường Bakery.

2.1. Nguyên liệu làm bánh 

  • 200g cốt bánh bông lan
  • 4 hộp váng sữa
  • 200ml whipping cream
  • 80g đường
  • 45ml rượu rum
  • Bột cacao
  • 1 gói cà phê hòa tan

nguyen_lieu_lam_banh_tiramisu

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

2.2. Dụng cụ làm bánh

  • Máy dùng đánh trứng
  • Bát ô tô có đáy sâu
  • Khuôn cho bánh

2.3. Các bước làm bánh Tiramisu không cần Mascarpone

Bước 1: Làm phần kem cho bánh

Đầu tiên, bạn hãy cho 4 hộp váng sữa và một tô lớn. Tiếp đó, thêm đường cùng rượu rum vào và dùng máy đánh trứng cho hỗn hợp được quyện vào nhau. Cho thêm 200ml whipping cream vào và đánh bông lên. Để phần kem bánh có độ bông đẹp, bạn hãy thêm một vài giọt nước cốt chanh. 

Lưu ý, không nên đánh phần kem bánh quá mạnh vì sẽ tăng nguy cơ tách nước của nó. Hãy để phần kem bánh vừa được sơ chế vào ngăn mát tủ lạnh tầm 5 tiếng để kem kết lại và dễ thực hiện thao tác cho các bước sau.

Làm phần kem

Làm phần kem

Bước 2: Làm cốt bánh Tiramisu

Đầu tiên, bạn nhớ pha gói cà phê với 45ml nước sôi. Tiếp đó, xếp bánh bông lan đã chuẩn bị vào khuôn bánh và rưới cà phê lên (rưới cà phê đều tay và để thấm từ từ). Múc một phần kem đã để trong tủ lạnh và xếp thêm 1 lớp bánh lên trên. Lặp đi lặp lại thao tác này đến khi hết nguyên liệu thì dừng.

Bạn nhớ phết lớp kem lên mặt trên cùng của chiếc bánh và rắc một lớp nhỏ bột cacao lên bề mặt bánh. Hãy để bánh trong tủ lạnh trong 1 tiếng trước khi thưởng thức nhé.

lam_cot_banh_tiramisu

Làm cốt bánh Tiramisu

Bước 4: Bày bánh ra đĩa

Chỉ với vài bước đơn giản, món bánh Tiramisu không Mascarpone thơm ngon được ra đời. Lúc này bạn cắt và xếp bánh ra đĩa. Cùng với đó, bạn có thể thêm một vài hạt socola hoặc những lát trái cây đẹp mắt ra đĩa để tăng thêm sự đẹp mắt và ngon miệng của bánh.

thanh_pham_banh_tiramisu

Thành phẩm bánh Tiramisu

3. Cách làm bánh Tiramisu bằng nồi cơm điện đơn giản

3.1. Nguyên liệu làm bánh

  • 4 quả trứng gà
  • 100g bột mì đa dụng
  • 40g bột bắp
  • 170g đường
  • 20g bơ lạt
  • Nửa quả chanh
  • 1 ống vani
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 30ml dầu ăn
  • 40ml cà phê đặc
  • 200g mascarpone
  • 20ml rượu rum
  • 1 muỗng cà phê bột cacao

chuan_bi_nguyen_lieu

Chuẩn bị nguyên liệu

3.2. Dụng cụ làm bánh

  • Âu trộn
  • Rây bột
  • Cây đánh trứng
  • Nồi cơm

3.3. Các bước làm bánh Tiramisu bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là vật dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng có. Và chỉ với chiếc nồi cơm điện nhỏ xinh, bạn hoàn toàn có thể làm ra chiếc bánh Tiramisu hương vị Ý thật thơm ngon.

Bước 1: Làm đế bánh Tiramisu

Thực hiện tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau. Sau đó lấy 2 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng trứng đánh đều đến khi hỗn hợp nổi bọt khí. Tiếp đó, bạn sử dụng nước cốt chanh và nửa thìa muối (đong bằng thìa cà phê) và 100g đường trộn lẫn cùng hỗn hợp và đánh đều.

Trộn thêm vào hỗn hợp bột vani, 30ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn đánh đều lên. Sau đó thêm 40g bột bắp, 100g bột mì và đánh lên cho đến khi chúng thành hỗn hợp mềm mịn, không vón cục.

lam_de_banh

Làm đế bánh

Đến phần tạo cốt bánh, lót giấy nướng vào đáy của nồi cơm điện. Thực hiện phết 1 lớp dầu ăn xung quanh thành nồi để chống dính và bắt đầu đổ từ từ hỗn hợp bông lan vừa được chuẩn bị vào nồi. Dùng muôi dàn hỗn hợp đều ra và đậy nắp lại. Bật chế độ nấu cơm từ 20-25 phút để bánh được chín.

Sau 20 – 25 phút, để kiểm tra bánh được chín chưa, bạn dùng tăm xiên nhẹ vào giữa của bánh. Nếu tăm không dính phần bột thì bánh được xem là đã chín.

Bước 2: Làm phần kem cho bánh Tiramisu

Để tạo nên phần kem bánh thật thơm ngon, bạn thực hiện trộn 200g phô mai Mascarpone và 70g đường vào tô rồi đánh thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Tiếp đó, đổ 300ml whipping cream, vani và 20ml rượu vào hỗn hợp phô mai và đánh đều cho đến khi kem đặc lại. Kem bánh thu được bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. 

lam-phan-cot-banh-tiramisu

Kem bánh Tiramisu

Bước 3: Hoàn thiện bánh Tiramisu

Thực hiện cắt phần đế bánh làm 3 phần và quét hỗn hợp rượu cà phê lên các mặt của bánh. TIếp đó, bạn phết đều phần kem lên các mặt khác của bánh. Cất bánh trong tủ lạnh để kem được đông lại. 

Cuối cùng, bạn rắc bột cacao phủ đều lên bề mặt bánh và trang trí bánh ra đĩa cùng thưởng thức với người thân yêu.

Bánh sinh nhật tiramisu

Bánh sinh nhật tiramisu

4. Lưu ý bảo quản bánh Tiramisu tự làm

Như nhiều loại bánh sinh nhật khác, bánh Tiramisu có thời gian sử dụng ngắn. Thường, một chiếc bánh Tiramisu tự làm tại nhà chỉ dùng được trong vòng 3 ngày khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể để bánh Tiramisu trong ngăn đá và với thời gian tối đa là 1 tuần. Dưới đây là cách bảo quản bánh Tiramisu đúng bạn có thể tham khảo:

  • Loại bỏ phần bột trang trí bám trên bánh.
  • Đặt bánh lên màng bọc thực phẩm và gói chặt lại. Liên tiếp cuộn bánh với màng bọc nhiều lần để bánh không bị vỡ.
  • Gói bánh thêm 1 lần với lớp giấy bạc và cất vào ngắn đá.

Bánh tiramisu bột cacao đẹp

Bánh tiramisu bột cacao đẹp

Khi bảo quản bánh Tiramisu trong ngăn đá, bạn chỉ cần bỏ bánh ra và đợi bánh rã đông là có thể dùng được. Đặc biệt, không nên cấp đông lại bánh Tiramisu vì có thể ảnh hưởng nhiều đến hương vị của bánh.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản cùng 1 chút khéo léo, bạn đã có thể làm ra món Tiramisu nước Ý siêu ngon. Còn chờ gì nữa, hãy lưu ngay công thức của Thu Hường để khiến ai đó ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn. Làm bánh Tiramisu nhất định sẽ là một trải nghiệm thú vị với bạn đó.

Đọc thêm

 

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu-huong-cake-storte