Bật mí cách làm bánh sinh nhật siêu đơn giản: Mềm xốp, thơm ngon và đẹp mắt

Bên cạnh việc đặt bánh kem có sẵn tại cửa hàng, thì việc tự làm bánh ngay tại nhà cũng được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bạn muốn trổ tài làm bánh sinh nhật để dành tặng người thân yêu nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sinh nhật đơn giản từng bước một để bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Trong công thức làm bánh sinh nhật đơn giản cho người mới này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cốt bánh Khối lượng/Thể tích
Bột mì 200g
Đường 150g
Trứng gà 4 quả
Sữa tươi không đường 100ml
Dầu ăn 50ml
Bột nở 1 gói
Vani 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm kem tươi Khối lượng/Thể tích
Whipping cream 200ml
Đường 50g
Vani 1 thìa cà phê

 

Nguyên Liệu Làm Bánh Sinh Nhật đơn Giản
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật đơn giản

Dụng cụ

– Khuôn bánh sinh nhật

– Máy đánh trứng

– Lò nướng

– Bát tô và spatula

– Giấy nến

Dụng Cụ Làm Bánh Kem
Dụng cụ làm bánh kem

Mẹo chọn mua nguyên liệu làm bánh chất lượng

Để thành phẩm bánh sinh nhật được thơm ngon nhất, bạn nên chọn mua bột mì có độ mịn cao, trứng gà tươi mới, bơ nhạt và sữa tươi không đường để đảm bảo hương vị tốt nhất cho bánh.

Nên Lựa Chọn Trứng Gà Tươi Mới để Làm Bánh
Nên lựa chọn trứng gà tươi mới để làm bánh

Các bước làm bánh sinh nhật đơn giản

Cách làm bánh sinh nhật này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sau của Thu Hường Cake:

Dành cho bạn:

Làm cốt bánh

Trước tiên, bạn cần sàng bột mì và bột nở qua rây để loại bỏ cặn và làm bột mịn hơn.

Lọc mịn bột mì qua rây
Lọc mịn bột mì qua rây

Cho trứng gà và đường vào một cái bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và thể tích tăng gấp đôi.

Đánh Lòng Trắng Trứng
Đánh lòng trắng trứng

Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp nhất và từ từ thêm bột mì đã sàng vào hỗn hợp trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Thêm sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp, tiếp tục đánh nhẹ cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều.

Cuối cùng, thêm vani vào và dùng phới hoặc spatula trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Trộn đều Hỗn Hợp Bột
Trộn đều hỗn hợp bột

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180°C.

Trong khi chờ lò nóng, chuẩn bị khuôn bánh bằng cách phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc lót giấy nến vào đáy khuôn để ngăn bánh dính lên khuôn.

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, gõ nhẹ khuôn bột và dùng spatula để làm phẳng bề mặt bánh.

Đổ Hỗn Hợp Bột Vào Khuôn
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng từ trước và nướng trong khoảng 40-45 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách châm một que tăm vào giữa bánh, nếu que tăm không bị dính bột thì tức là bánh đã chín.

Sau khi bánh đã nướng xong, lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn.

Để Cốt Gato Nguội Hoàn Toàn
Để cốt gato nguội hoàn toàn

Làm kem tươi trang trí

Đổ whipping cream vào một cái bát sạch và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi kem dày lên và có thể giữ hình dạng.

Thêm đường và vani vào phần kem này, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn hẳn.

Để kem tươi vào trong tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng để phủ lên bánh.

Đánh đến Khi Tạo Thành Hỗn Hợp Kem Bông Mịn
Đánh đến khi tạo thành hỗn hợp kem bông mịn

Trang trí bánh

Bạn có thể cắt bánh thành 2 hoặc 3 tầng nếu muốn, và phết một lớp kem/mứt lên mỗi tầng bánh.

Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và khuấy đều nhẹ nhàng một lần nữa.

Đặt cốt bánh lên giá đỡ, dùng spatula để phủ một lớp kem mỏng lên toàn bộ bề mặt bánh.

Phủ Kem Lên Bánh
Phủ kem lên bánh

Cuối cùng, sử dụng túi và đầu bắt kem để tạo hình hoa văn hoặc viết lời chúc lên bánh. Bạn cũng có thể thêm các loại trái cây tươi, socola hoặc các loại hạt lên trên bánh để tăng thêm phần hấp dẫn và màu sắc.

Lưu ý: Đảm bảo rằng kem tươi được bảo quản trong tủ lạnh trước và sau khi đánh để giữ độ cứng và dễ dàng tạo hình khi trang trí.

Tham khảo thêm:

Trang Trí Thêm Trái Cây Bắt Mắt
Trang trí thêm trái cây bắt mắt

Mẹo và lưu ý khi làm bánh sinh nhật

Để chiếc bánh sinh nhật của bạn không chỉ hoàn hảo về hình thức mà còn ngon miệng, đừng bỏ qua những mẹo và lưu ý sau đây:

– Nhiệt độ nguyên liệu: Các nguyên liệu như bơ và trứng nên để ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh. Bơ mềm sẽ giúp bạn trộn đều hơn với đường, và trứng ở nhiệt độ phòng giúp hỗn hợp đánh bông tốt hơn.

– Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh: Đảm bảo làm nóng lò nướng trước khoảng 10-15 phút trước khi cho bánh vào. Điều này giúp bánh nướng đều và tránh trường hợp ngoài cháy trong sống.

– Không mở cửa lò khi bánh đang nướng: Tránh mở cửa lò trong ít nhất ⅔ thời gian đầu của quá trình nướng. Điều này sẽ làm nhiệt độ bên trong lò sẽ giảm đột ngột, ảnh hưởng đến việc nở bánh.

– Để bánh nguội đúng cách: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò nướng, để bánh trong khuôn khoảng 10 trước khi tách bánh ra khỏi khuôn. Như vậy giúp bánh không bị vỡ khi lấy ra và cũng giúp bánh nguội đều.

Mẹo để Cốt Gato được Thơm Ngon
Mẹo để cốt gato được thơm ngon

Với những hướng dẫn về cách làm bánh sinh nhật đơn giản, chi tiết trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay làm ra chiếc bánh kem thơm ngon và đầy ý nghĩa. Mỗi lần làm bánh là một dịp để bạn học hỏi, sáng tạo và cải thiện kỹ năng làm bánh của mình. Chúc bạn thành công với mỗi chiếc bánh bạn tạo ra!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu-huong-cake-storte